Phân biệt tơ tằm Trung Quốc và tơ tằm Việt Nam

Khi quan tâm đến tơ tằm, việc hiểu về sản phẩm từ tơ tằm Trung Quốc sẽ giúp bạn có thêm kinh nghiệm. Để phân biệt đâu là hàng chất lượng cao. Rất nhiều khách hàng khi có nhu cầu mua tơ tằm thường gặp lo lắng: Sợ mua phải chăn lụa tơ tằm Trung Quốc không đảm bảo chất lượng. Do vậy, dựa vào một số cách phân biệt được Levusilk đưa ra sẽ giúp cho việc mua chăn lụa tơ tằm trở nên dễ dàng hơn.

1. Cách phân biệt tơ tằm Trung Quốc

Như đã nói chăn lụa tơ tằm được đánh giá cao vì mang lại hàng loạt các ưu điểm cho người dùng. Không chỉ về chất lượng mà còn cả sự sang trọng, êm ái và thoải mái nằm. Nhưng nếu không tìm hiểu thật kỹ thì có thể bạn mua phải chăn tơ tằm Trung Quốc có chất lượng kém. Đồng thời vì bản thân cần phải bỏ qua một số tiền lớn mua chăn lụa tơ tằm. Do vậy việc kiểm tra xem đây có phải là lụa thật hay không là điều mà nhiều người rất quan tâm. Vì thế một số bí quyết mà chúng ta có thể kiểm tra chăn lụa tơ tằm đó là:

a, Kiểm tra bằng hình thức sản phẩm

Chăn ga tơ tằm lụa 100% chính hãng, hàng chất lượng cao sẽ rất nhẹ, xốp và còn mềm mượt. Ngoài ra khi chúng ta dùng tay chạm vào còn thấy mát rượi tuy nhiên lại không hề bị lạnh. Nếu trường hợp mùa đông thì chúng ta còn có thể xem thử chăn lụa tơ tằm liệu có dính vào da hay không. Vì chăn lụa tơ tằm hàng chính hãng không gây vải bám vào da trong suốt mùa lạnh. Ngoài ra vải tơ tằm còn mang lại bề mặt lụa rất bóng, bắt sáng và còn tạo vẻ óng ánh khá đẹp mắt.

b, Quan sát tơ tằm dưới ánh nắng

Đây cũng chính là cách phân biệt chăn lụa tơ tằm Trung Quốc mà chúng ta không được bỏ qua. Thường khi mang chăn ga lụa tơ tằm không qua nhuộm màu ra ngoài ánh sáng trực tiếp. Thì lúc đó màu sắc của sản phẩm sẽ được biến đổi với rất nhiều góc độ màu khác nhau. Lúc này lụa tơ tằm có độ bóng, phản ánh được nhiều màu sắc. Còn với lụa giả hàng Trung Quốc chất lượng kém sẽ không có, chỉ có độ bóng trắng mà thôi.

Cách phân biệt chăn lụa tơ tằm Trung Quốc mà chúng ta không được bỏ qua
Cách phân biệt chăn lụa tơ tằm Trung Quốc mà chúng ta không được bỏ qua

Ngoài ra nếu chúng ta đốt cháy đi một góc vải thì chăn lụa tơ tằm thật có mùi khét như tóc. Lửa cũng tắt ngay và cháy thành muội than, không gây cảm giác nóng. Nhưng lưu ý cách này chỉ được áp dụng khi chúng ta đến trực tiếp cơ sở xưởng sản xuất chăn ga gối mà thôi. Xem thêm: Tầm quan trọng của Chăn ga gối lụa tơ tằm

2. Những lưu ý khi bảo quản tơ tằm thật

Sau khi đã biết cách chăn lụa tơ tằm Trung Quốc thì chúng ta cũng lưu ý khi sử dụng sản phẩm. Có như vậy thì chăn lụa tơ tằm mới đảm bảo chất lượng và đồng thời dùng được suốt một thời gian dài mà không cần lo lắng. Bởi vì chúng ta thường hay nói “của bền tại người”, nếu biết cách dùng chính xác sẽ mang lại hiệu quả cao nhất. Do đó một số các lưu ý khi dùng chăn lụa tơ tằm đó là.

a, Lưu ý giặt phơi chăn lụa tơ tằm thật

Chúng ta cần giặt chăn lụa tơ tằm thật bằng tay và dùng chất tẩy trung tính.  Tuyệt đối không được dùng chất tẩy mạnh để tẩy. Vì nếu không vải lụa tơ tằm bị biến dạng và dần mất đi tính chất ban đầu của nó. Không thể nào tiếp tục sử dụng được nữa.

Ngoài ra trong quá trình giặt chăn lụa tơ tằm cũng cần tránh vò hay chà xát quá mạnh. Bởi lẽ chất liệu lụa tơ tằm dễ bị hư hỏng nếu dùng ở trong nước. Không được giặt chăn lụa tơ tằm chung với một số vải có màu khác sẽ giúp bảo vệ màu sắc và cả độ bóng của vải. Có thể chúng ta cho một ít giấm trắng vào trong nước giặt cuối cùng giúp giữ màu sản phẩm được tốt nhất.

Đối với nước giặt cuối thì cần lấy chăn ga gối lên rồi sau đó giũ nhẹ và phơi, tránh không được dùng tay vắt mạnh.

Trong quá trình phơi chăn lụa tơ tằm chú ý để ở nơi râm mát mà thôi. Cần hạn chế không cho ánh sáng mặt trời chiếu thẳng vào làm cho lụa tơ tằm bị mất màu, cứng vải và giòn khô. Ngoài ra cũng không được phơi chăn lụa tơ tằm ở nơi ẩm ướt vì sẽ làm mốc vải.

Phân biệt tơ tằm Trung Quốc và tơ tằm chuẩn
Phân biệt tơ tằm Trung Quốc và tơ tằm chuẩn

b, Lưu ý khi là ủi chăn lụa tơ tằm

Để giúp cho chăn ga gối tơ tằm đảm bảo phẳng hơn. Thì chúng ta có thể là sản phẩm khi vẫn còn ẩm hay dùng bàn là hơi nước. Chính cách này giúp tránh tình trạng hư hỏng sản phẩm khi là ủi. Ngoài ra có thể dùng bình xịt nước hay là khăn ẩm để phủ lên bề mặt sản phẩm trước nếu như không dùng bàn ủi hơi nước. Trường hợp không có nhu cầu dùng chăn lụa tơ tằm cần phải cất vào trong túi giấy hoặc là túi nilon. Đảm bảo tránh sản phẩm bị bám bụi và giữ cho chăn lụa tơ tằm luôn mềm mại, sáng bóng, hoàn toàn không bị ố vàng hay là bị xỉn màu.

Kết luận:

Với các thông tin phân tích trên đây. Mong rằng đã giúp bạn hiểu rõ được cách phân biệt chăn lụa tơ tằm Trung Quốc. Và điều quan trọng nhất chính là cần tìm được địa chỉ uy tín mua chăn lụa tơ tằm. Hiện tại Levusilk chính là địa chỉ cung cấp chăn lụa tơ tằm uy tín chất lượng. Quý khách có thể an tâm chọn lựa.

————————————
CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU LEVUSILK – ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU
Hotline: 094 886 0135
Email: levu@levusilk.com
Nhà máy sản xuất: Lô 1 Hạ Trạo, Ninh Thắng, Hoa Lư, Ninh Bình  

 

Leave your thought here

Your email address will not be published.