Cách chăm sóc vải lụa tơ tằm chuẩn Phần 2

Cách chăm sóc vải lụa tơ tằm chuẩn Phần 2? Vải lụa được dệt từ sợi kén tằm – Một trong những loại sợi bền nhất trong tự nhiên. Sợi kén tằm cần phải chắc để bảo vệ cho những nhộng tằm bên trong. Vậy nên sợi tơ lụa có đặc tính bền bỉ và rất dai

Tuy nhiên, vì là từ sợi thiên nhiên và không được xử lý hóa chất. Vải lụa có thể nhạy cảm với chất tẩy hoặc ánh nắng. Nhưng nếu biết cách chăm sóc và bảo quản đúng cách, quần áo từ lụa có thể mặc được trong nhiều năm mà vẫn giữ được độ bền và đẹp. Cùng Levu tìm hiểu cách giặt vải lụa tơ tằm tại nhà nhé

3. Hướng dẫn làm khô vải lụa tơ tằm

Sau khi giặt vải lụa, bạn cũng cần lưu ý một vài chi tiết sau giặt và trong khi là/sấy vải lụa tơ tằm để vải bền màu hơn.

Tránh phơi, treo vải lụa tơ tằm dưới ánh nắng trực tiếp: 

Lụa tơ tằm được cấu tạo từ 100% protein do con tằm tiết ra tạo thành sợi kén tằm. Nên việc treo, phơi quần áo trực tiếp dưới ánh nắng ảnh hưởng rất không tốt tới chất lượng và màu sắc lụa tơ tằm.

Không vắt khô lụa bằng máy giặt, sẽ làm co rút hoặc hư hỏng vải lụa tơ tằm :

Do tính mềm mịn và nhẹ của vải lụa nên nó được phụ nữ ưa thích sử dụng. Tuy nhiên do đặc tính này nên việc lạm dụng máy giặt để vắt khô lụa lại là sai lầm của nhiều chị em đặc biệt cho là các dòng khăn lụa, khăn voan lụa. Điều này dễ dẫn đến việc co rút sơi tơ tằm làm hỏng quần áo.

Khi là lụa, bạn hãy chọn chế độ là chuyên biệt cho lụa

Khi là lụa, bạn hãy chọn chế độ chuyên biệt dành riêng cho vải lụa, hoặc chế độ là có nhiệt độ thấp nhất. Kết hợp phun tia ẩm trong khi là lụa để vải mượt mịn hơn.

Không vắt khô lụa bằng máy giặt, sẽ làm co rút hoặc hư hỏng vải lụa tơ tằm

4. Những câu hỏi thường gặp khi chăm sóc vải lụa tơ tằm

Levu hay nhận được câu hỏi về cách giặt lụa hay nên giặt như thế nào? Ngày hôm nay Levu xin được giải đáp hết những thắc mắc quá trình khách hàng giặt quần áo làm từ lụa tơ tằm. Những thông tin dưới đây hy vọng có thể giúp bạn có được những bộ quần áo lụa như mới.

– Hỏi: Có phải tất cả các loại quần áo làm từ lụa đều có thể giặt khô?

Trả lời: Đúng như vậy, giặt khô là phương pháp tối ưu và tiết kiệm thời gian nhất đối với các sản phẩm từ lụa tơ tằm.

– Hỏi : Tôi đã làm theo hướng dẫn giặt áo dài lụa tại nhà nhưng lại thấy hiện tượng vải lụa bị co nhẹ, có phải tôi đã làm sai ở bước nào không?

Trả lời: Các loại vải nói chung và lụa tơ tằm nói riêng đều có độ co giãn khi giặt. Đối với lụa tơ tằm là 10% vì vậy sau khi giặt thấy hiện tượng co vải thì đừng vội lo lắng. Nếu chất lượng vải lụa vẫn như ban đầu thì đó là hiện tượng hết sức tự nhiên. Chứng tỏ rằng lụa của bạn mua đúng là “tơ tằm tự nhiên”.

– Hỏi: Giặt tay hay giặt máy tốt hơn?

Trả lời: Đối với vải lụa tơ tằm 100%, chúng cần sự chăm sóc rất cầu kỳ và tỉ mỉ để có được vẻ đẹp tốt nhất. Vì vậy nếu có thể hãy giặt tay để cảm nhận được chúng rõ hơn

Vải lụa tơ tằm 100%, chúng cần sự chăm sóc rất cầu kỳ và tỉ mỉ để có được vẻ đẹp tốt nhất.

– Hỏi: Có nên thường xuyên giặt quần áo vài lụa?

Trả lời: Tơ tằm tự nhiên được cấu thành từ Protein. Là chất có thể bị phá hủy nhanh hơn khi tiếp xúc nhiều với hóa chất. Bản thân tơ tằm rất ít khi bám mùi cơ thể, vậy nên chỉ giặt vải lụa khi thật sự cần thiết.

– Hỏi: Có nên dùng bàn là để là quần áo lụa?

Trả lời: Có thể dùng bàn là hơi nước với chế độ là vải lụa nhưng chúng tôi khuyến cáo là nên hạn chế. Nếu có thể hãy dùng 1 tầm vải cotton trải lên trên bề mặt lụa để tránh tiếp xúc trực tiếp bàn là với lụa tơ tằm.

Lời kết

Các sản phẩm từ lụa tơ tằm rất tinh tế và nhạy cảm so với các chất liệu vải khác. Vì vậy, để làm sạch lụa tơ tằm mà vẫn duy trì chất lượng theo thời gian là công việc cần sự tỉ mỉ và chăm chút nhiều công hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể tự chăm sóc và bảo quản quần áo, phụ kiện từ lụa tại nhà. Chỉ cần biết “yêu chiều” cô nàng lụa đỏng đảnh này một chút. Bù lại, bạn sẽ thấy bộ đồ hay chiếc khăn lụa của mình tỏa ra thứ hương dịu dàng, cùng độ mềm mịn độc đáo mà khó có loại vải nào có được. Ngoài ra, khi khoác vải lụa tơ tằm lên người, ở bạn sẽ toát lên vẻ thanh lịch quý phái đầy khí chất.

Nếu như bạn cần hỗ trợ về chăm sóc lụa tơ tằm, xin vui lòng gửi yêu cầu về Fanpage của Levusilk. Chúng tôi sẽ nhanh chóng các câu hỏi của bạn

Xem thêm: Tìm hiểu cách chọn chăn ga của người miền Bắc

Xem thêm: Túi vải tơ tằm được ưa chuộng

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

 

Leave your thought here

Your email address will not be published.