Khi lụa tơ tằm phai màu cần làm gì?

Khi lụa tơ tằm phai màu cần làm gì? Bạn đang gặp vấn đề với việc lụa tơ tằm phai màu sau một thời gian sử dụng? Đừng lo lắng! Chúng tôi có đến bạn những phương pháp đơn giản và hiệu quả để khắc phục tình trạng này một cách dễ dàng. Hãy cùng Levu tìm hiểu về cách tái tạo màu sắc cho lụa tơ tằm và giữ cho sản phẩm của bạn luôn tươi mới như lúc mới mua

1. Hiện tượng và cách khắc phục lụa tơ tằm phai màu

Để giải quyết vấn đề lụa tơ tằm phai màu, chúng ta cần phải hiểu rõ tính chất và đặc điểm. Mặc dù vải lụa tự nhiên rất bền bỉ vì sợi kén tằm bền dai, nhưng vẫn có các yếu tố khách quan tác động làm vải lụa dễ nhăn hoặc rách. Ngoài ra, do vải tơ tằm không được xử lý hóa chất nên chúng cực kỳ nhạy cảm với ánh sáng mặt trời và chất tẩy.

Phai màu khi giặt lụa tơ tằm là vấn đề thường gặp, do cấu trúc liên kết không bền chắc và dễ thay đổi trong nước.

Hiện tượng lụa tơ tằm phai màu là không thể tránh khỏi. Cách khắc phục tốt nhất vẫn là tìm ra nguyên nhân gây ra tình trạng. Vải tơ tằm có thể bị phai màu bởi các yếu tố: sử dụng chất tẩy mạnh/không phù hợp, tác động của ánh sáng mặt trời, lưu trữ không đúng cách.

Hiện tượng và cách khắc phục vải tơ tằm phai màu

2. Tại sao nên giặt lụa tơ tằm bằng dầu gội ?

Lụa tơ tằm nhạy cảm với môi trường kiềm mạnh. Kiềm mạnh có thể phá hủy và làm tan rữa sợi tơ tằm, gây hại cho vải. Để giữ cho lụa tơ tằm bền và tươi mới, Levusilk khuyến cáo không nên giặt bằng bột giặt hoặc nước giặt quần áo có tính kiềm mạnh. Tơ tằm là sợi protein tự nhiên được chiết xuất từ cơ thể con tằm, có cấu trúc giống như tóc con người. Muốn vải lụa tằm bền và mềm mại, chỉ nên giặt bằng dầu gội nhẹ nhàng. Giặt tơ tằm bằng dầu gội cũng tương tự như chăm sóc tóc, giúp sợi tơ tằm được bảo vệ và giữ màu sắc tốt hơn.

3. Xử lý thế nào khi lụa tơ tằm phai màu?

Phai màu là một vấn đề thường gặp khi giặt lụa tơ tằm. Nên giặt vải tơ tằm bằng nước lạnh và sử dụng dầu gội thay vì bột giặt. Hãy nhẹ nhàng vò để không gây hại cho sợi tơ tằm. Hiện tượng phai màu sẽ giảm và mất hẳn sau 2-3 lần giặt, nếu giặt đúng cách. Nên giặt riêng lụa tơ tằm – tức là không giặt chung với quần áo khác. Bạn có thể sử dụng máy giặt ở chế độ nhẹ nhàng để giặt vải lụa.

4. Làm thế nào khi lụa tơ tằm bị hỏng vì giặt bằng bột giặt?

Khi lỡ giặt lụa tơ tằm bằng bột giặt và gây hỏng vải, bạn có thể áp dụng phương pháp ngâm vải trong nước chanh/giấm để trung hòa kiềm. Hãy cho tơ tằm ngâm trong nước có thêm một chút chanh hoặc giấm trong vài phút. Việc này cũng giúp vải mềm mại và mịn hơn. Cần phải lưu ý nếu vải quá hư hỏng thì có thể không thể khôi phục lại được. Do đó, hãy luôn chú ý đến cách giặt vải lụa để tránh làm hỏng và đảm bảo tuổi thọ sản phẩm.

5. Cách phơi lụa tơ tằm để giữ màu bền lâu

Khi giặt xong, hãy để lụa tự phẳng. Tránh vặn xoắn hay vắt lụa quá mạnh vì như thế dễ làm hỏng sợi vải. Tơ tằm nhạy cảm với ánh sáng nên hãy phơi lụa trong bóng râm, đừng phơi dưới ánh nắng mạnh. Nếu phơi ngoài trời, hãy chọn một nơi thoáng mát để lụa được tự phẳng và giữ được màu sắc. Thỉnh thoảng, bạn có thể sử dụng tay để làm phẳng mặt lụa vì điều này sẽ giúp cho bề mặt lụa được phẳng đều và đẹp hơn.

Xử lý thế nào khi lụa tơ tằm phai màu?

6. Giải đáp những câu hỏi, thắc mắc mà khách hàng thường gặp

a) Tất cả các loại quần áo làm từ lụa đều có thể giặt khô?

Trả lời: Đúng vậy, giặt khô là phương pháp tối ưu và tiết kiệm thời gian nhất.

b) Giặt tay hay giặt máy tốt hơn?

Trả lời: Đối với vải lụa tơ tằm tự nhiên, chúng cần sự chăm sóc cầu kỳ và tỉ mỉ để có được vẻ đẹp tốt nhất. Nếu có thể, hãy giặt tay để cảm nhận rõ hơn.

c) Nên sấy khô quần áo lụa ở nhiệt độ cao hay thấp?Trả lời: Không nên sấy quần áo lụa ở nhiệt độ cao, vì có thể làm làm co vải. Nên sấy ở nhiệt độ thấp hoặc phơi khô tự nhiên để giữ cho quần áo lụa bền màu và đẹp lâu hơn.

d) Nếu lụa bị nhăn thì phải làm sao?

Trả lời: Nếu lụa bị nhăn sau khi giặt hoặc phơi, có thể sử dụng bàn là hơi nước để giãn và phẳng vải. Điều quan trọng là không được ủi lụa trực tiếp với nhiệt độ cao, vì điều này có thể làm hỏng vải lụa. Nên dùng vải mỏng che lên trên khi ủi để bảo vệ lụa và giữ cho vải luôn đẹp.

Kết Luận:

Với những phương pháp đơn giản này, bạn có thể khắc phục tình trạng lụa tơ tằm phai màu một cách hiệu quả và dễ dàng. Hãy áp dụng chúng để giữ cho sản phẩm của bạn luôn tươi mới và đẹp mắt như lúc mới mua.đẹp.

Xem thêm: Cách Dùng Khăn Mặt Tơ Tằm Cho Bạn

Xem thêm: Chọn màu chăn ga gối hợp với người mệnh Thủy

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Leave your thought here

Your email address will not be published.