Vải lụa an toàn cho sức khỏe

Những thói quen gây hại khi ngủ? Phần 1

Những thói quen gây hại khi ngủ? Giấc ngủ vô cùng quan trọng giúp chúng ta có tinh thần và năng lượng để tiếp tục công việc. Vậy nhưng có một số thói quen tưởng chừng vô hại lại có thể gây hại cho sức khỏe khi bạn đang ngủ. Dưới đây là một số thói quen cần tránh để bảo vệ giấc ngủ của bạn:

Thói quen 1: Không tẩy trang trước khi ngủ

Những thói quen khi ngủ hại sức khoẻ hơn cả việc không ngủ chính là việc không dùng nước tẩy trang làm sạch da. Điều này khiến vi khuẩn, bụi bẩn, lớp trang điểm tích tụ trên da. Làm tắc nghẽn lỗ chân lông, da xấu, sinh ra mụn, lão hóa sớm hơn.

Không có mô tả ảnh.
Levu chăm sóc giấc ngủ của bạn

Thói quen 2: Bật tivi khi ngủ

Bật tivi khi ngủ là một trong những thói quen khi ngủ hại sức khoẻ. Nếu ban đêm, chúng ta xem ti vi sẽ tiếp xúc nhiều với ánh đèn tivi khiến melatonin sẽ giảm mạnh. Từ đó ảnh hưởng đến khả năng sinh nở của phụ nữ.

Thói quen: Sử dụng đèn ngủ khi đi ngủ

Nhiều người có thói quen dùng đèn ngủ khi đi ngủ để giảm cảm giác sợ hãi, bất an. Tuy nhiên điều này tiềm ẩn nhiều nguy cơ đối với sức khỏe. Bởi nếu bạn ngủ trong môi trường ban đêm có ánh sáng, não sẽ không sản sinh đủ melatonin gây khó ngủ hơn. Việc sử dụng đèn ngủ quá sáng khi đi ngủ còn có khả năng tăng nguy cơ rối loạn đồng hồ sinh học. Nếu trẻ em lạm dụng quá nhiều sẽ gây tiết androgen khiến cơ thể dậy thì sớm.

Xem điện thoại ảnh hưởng đến giấc ngủ
Sử dụng đèn có thể gây hại

Thói quen 4 : Đi ngủ khi tóc ướt

Giữ mái tóc ướt hoặc ẩm khi đi ngủ vô cùng nguy hiểm. Điều này khiến hơi ẩm trên da đầu tăng cao và làm thay đổi thân nhiệt. Kết quả là sáng hôm sau bạn sẽ cảm thấy đau đầu, da đầu ngứa, rụng tóc và gàu.

Thói quen 5: Xem điện thoại quá lâu trước khi ngủ

Xem điện thoại quá lâu trước khi ngủ là một trong những thói quen khi ngủ hại sức khoẻ. Vì tiếp xúc với bức xạ điện thoại. Sóng điện thoại và ánh sáng xanh khiến não cảm thấy hưng phấn. V từ đó không còn buồn ngủ. Xem nhiều điện thoại trước khi ngủ còn khiến làn da mất nước. Do các tia bức xạ phát ra. Nếu thói quen này diễn ra nhiều sẽ khiến da nhanh chóng lão hóa.

Xem điện thoại ảnh hưởng đến giấc ngủ
Xem điện thoại ảnh hưởng đến giấc ngủ

Thói quen 6: Ngủ ngay sau khi ăn no

“Căng da bụng, chùng da mắt” – đây là câu nói ám chỉ việc sau khi ăn no chúng ta thường buồn ngủ. Và nhiều người thường có thói quen đi ngủ luôn. Tuy nhiên điều này ngược lại gây hại đến sức khỏe. Bởi ngay sau khi ăn xong, dạ dày đang hoạt động ở thế kéo căng. Việc nằm xuống sẽ khiến đẩy cơ hoành lên chèn ép, cản trở hoạt động của tim.

Ngủ ngay sau khi ăn no cũng làm giảm khả năng tiêu hóa, khiến cơ thể cảm thấy khó chịu, mệt mỏi sau khi ngủ dậy. Việc này kéo dài sẽ khiến bạn đối mặt với chứng đau dạ dày, mệt mỏi ảnh hưởng đến chất lượng cuộc sống.

Thói quen 7: Trùm chăn kín đầu khi ngủ

Trùm chăn kín đầu khi ngủ vừa giảm cảm giác sợ hãi, bất an vừa mang đến cảm giác ấm áp hơn khi trời vào mùa lạnh. Tuy nhiên điều này cũng không tốt cho sức khỏe vì khi trùm chăn, việc thở và ho đào thải ra hàng chục tỷ vi khuẩn và vi rút. Trong môi trường kín, các vi khuẩn, vi rút đó lại vào cơ thể bạn thông khi việc hít thở lại gây ra các bệnh hô hấp, bệnh ngoài da.

Hãy để Levusilk nâng niu giấc ngủ của bạn
Hãy để Levusilk nâng niu giấc ngủ của bạn

(Còn tiếp….)

Xem thêm: Những thói quen gây hại khi ngủ? Phần 2

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Leave your thought here

Your email address will not be published.