Có nên đeo bịt mắt khi ngủ?bịt

Bịt mắt ngủ dành cho những người nhạy cảm với ánh sáng hay người khó ngủ muốn cải thiện chất lượng giấc ngủ. Chúng là giải pháp phù hợp nhất hiện nay. Tuy nhiên, dưới góc độ khoa học trong chăm sóc giấc ngủ, chúng ta có nên đeo bịt mắt khi ngủ không? Cùng Levusilk tìm hiểu nhé

1. Đeo bịt mắt khi ngủ thì có lợi ích gì?

Cải thiện giấc ngủ REM: Sử dụng bịt mắt khi ngủ giúp tăng thời gian giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement), giảm rối loạn giấc ngủ và tăng mức độ melatonin. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người dễ bị phân tâm bởi ánh sáng và tiếng ồn. Một giấc ngủ chất lượng cao giúp cân bằng nội tiết tố, mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe tổng thể.

a, Giảm nguy cơ mắc bệnh:

Chất lượng giấc ngủ tốt giúp giảm nguy cơ mắc các bệnh mãn tính như bệnh tim, đau đầu, bệnh Alzheimer, tiểu đường và các vấn đề tim mạch. Giấc ngủ ngon cũng giúp duy trì năng suất làm việc và tinh thần tốt.

b, Giảm nguy cơ béo phì:

Thiếu ngủ làm tăng nguy cơ béo phì lên 89% ở trẻ em và 55% ở người lớn. Thiếu ngủ ảnh hưởng đến hormone, khiến bạn cảm thấy đói và thèm ăn, từ đó tăng nguy cơ béo phì.

c, Cải thiện hệ miễn dịch:

Người ngủ ít hơn 7 tiếng/ngày dễ bị cảm lạnh hơn, cho thấy thiếu ngủ làm suy yếu hệ miễn dịch. Ngủ đủ giấc giúp cơ thể chống lại cảm cúm và các bệnh nhiễm trùng khác.

d, Giúp não khỏe mạnh:

Giấc ngủ chất lượng cao liên quan trực tiếp đến sự tỉnh táo, tập trung và khả năng phán đoán chính xác. Ngủ ngon giúp não bộ hoạt động hiệu quả hơn.

e, Cải thiện sức khỏe tinh thần:

Mất ngủ kéo dài có thể dẫn đến trầm cảm. Thống kê cho thấy, 90% người mắc trầm cảm gặp vấn đề về giấc ngủ. Ngủ đủ giấc giúp duy trì sức khỏe tinh thần tốt.

f, Bảo vệ da:

Đeo bịt mắt khi ngủ giúp hạn chế da vùng mắt tiếp xúc với không khí lạnh từ điều hòa, giảm nguy cơ khô da và xuất hiện nếp nhăn.

Bịt mắt ngủ dành cho những đối tượng nào?
Bịt mắt ngủ dành cho những đối tượng nào?

2. Những ai nên sử dụng bịt mắt khi ngủ?

Bạn nên đeo bịt mắt khi ngủ nếu thuộc các trường hợp sau:

  • Nhạy cảm với ánh sáng
  • Mất ngủ mãn tính
  • Làm việc ca đêm và cần ngủ bù vào ban ngày
  • Du lịch thường xuyên
  • Phòng ngủ có nhiều ánh sáng nhưng không có rèm che

3. Lý giải vì sao miếng bịt mắt ngủ giúp chúng ta ngủ ngon hơn?

a, Ngăn chặn ánh sáng

Ánh sáng, dù là từ nguồn nhân tạo như đèn trong phòng ngủ, đèn đường, hay ánh sáng xanh từ thiết bị điện tử, đều có thể gây ra khó ngủ và giấc ngủ không sâu. Miếng bịt mắt ngủ giúp che chắn mắt khỏi mọi loại ánh sáng, tạo ra môi trường tối hoàn toàn cần thiết cho giấc ngủ.

b,Tăng cường sản xuất melatonin

Melatonin là hormone được sản xuất bởi tuyến pineal trong não khi trời tối. Melatonin giúp điều chỉnh chu kỳ giấc ngủ – thức của cơ thể. Khi bị ánh sáng làm gián đoạn, việc sản xuất melatonin bị giảm, dẫn đến khó ngủ. Miếng bịt mắt ngủ tạo ra bóng tối, giúp cơ thể sản xuất melatonin hiệu quả hơn, từ đó cải thiện chất lượng giấc ngủ.

c, Cải thiện giấc ngủ REM

Giấc ngủ REM (Rapid Eye Movement) là giai đoạn của giấc ngủ liên quan đến việc mơ và là giai đoạn quan trọng cho sự phục hồi não bộ và cơ thể. Nghiên cứu đã chỉ ra rằng việc sử dụng miếng bịt mắt ngủ có thể tăng thời gian giấc ngủ REM, giúp giấc ngủ trở nên sâu hơn và chất lượng hơn.

d, Giảm rối loạn giấc ngủ

Miếng bịt mắt ngủ giúp giảm rối loạn giấc ngủ bằng cách tạo ra môi trường tối hoàn toàn. Điều này đặc biệt hữu ích cho những người nhạy cảm với ánh sáng hoặc những người thường xuyên phải ngủ trong môi trường có nhiều ánh sáng.

Lý giải vì sao miếng bịt mắt ngủ giúp chúng ta ngủ ngon hơn?
Lý giải vì sao miếng bịt mắt ngủ giúp chúng ta ngủ ngon hơn?

4. Các loại bịt mắt ngủ trên thị trường

Trên thị trường hiện nay có nhiều loại bịt mắt ngủ, bao gồm:

  • Bịt mắt ngủ gel
  • Bịt mắt ngủ có nước
  • Bịt mắt mát xa
  • Bịt mắt ngủ 3D
  • Bịt mắt ngủ vải

5. Tác dụng của bịt mắt ngủ đối với làn da?

Việc đeo bịt mắt ngủ có thể bảo vệ da quanh mắt và hạn chế tiếp xúc với gối. Tuy nhiên, chất liệu vải của bịt mắt rất quan trọng. Vải tổng hợp có thể gây vết hằn và nếp nhăn. Do đó, bạn nên chọn bịt mắt làm từ lụa hoặc các nguyên liệu tự nhiên, thoáng khí như bông. Nếu bạn bị mụn trứng cá, hãy chọn bịt mắt làm từ 100% nguyên liệu tự nhiên và thường xuyên giặt sạch bằng bột giặt không mùi và không cồn.

Tác dụng của bịt mắt ngủ đối với làn da?
Tác dụng của bịt mắt ngủ đối với làn da?

Xem thêm: Cách Chọn Chăn Ga Gối Làm Quà Tặng Phù Hợp Ý Nghĩa

6. Kết luận

Đeo bịt mắt khi ngủ mang lại nhiều lợi ích cho sức khỏe và giấc ngủ. Nếu bạn gặp các vấn đề liên quan đến giấc ngủ hoặc nhạy cảm với ánh sáng, việc sử dụng bịt mắt khi ngủ là một lựa chọn tốt để cải thiện chất lượng giấc ngủ và sức khỏe tổng thể.

————————————————————–

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU
LEVUSILK – ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU
☎️ Hotline 24/7: 094 886 0135
📧 Email công ty: levu@levusilk.com
📧 CSKH: hotro@levusilk.com
🏡 Trụ sở công ty: Hạ Trạo – Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình
🏡 Bản đồ google map: https://goo.gl/maps/uYvJz4GtJVjSL8399
🏡 Fanpage: Chăn tơ tằm thủ công cao cấp – Levu bedding
🏡 Youtube: Levusilk – Chăn lụa tơ tằm

Leave your thought here

Your email address will not be published.