Những lỗi phổ biến khi giặt chăn ga gối

Việc giặt chăn ga không quá khó, nhưng vẫn có người mắc sai lầm khiến chúng không sạch hoặc bị hư hỏng. Ga trải giường có thể tích tụ rất nhiều vi sinh vật, tế bào chất và bụi mịn. Chuyên gia khuyên nên giặt ga giường ít nhất 2 tuần một lần, thậm chí hàng tuần càng tốt. Tại sao việc giặt chăn ga trải giường lại quan trọng? Cùng Levusilk tìm hiểu một số thông tin để tránh những lỗi phổ biến khi giặt chăn ga nhé

1. Không vệ sinh chăn ga gối định kỳ

Việc không giặt chăn ga trải giường thường xuyên là một vấn đề nghiêm trọng. Chúng bẩn hơn cả những chiếc quần thể thao dính mồ hôi hoặc những chiếc quần jeans mặc lâu ngày không giặt. Nếu không giặt thường xuyên, ga trải giường sẽ trở thành nơi ở của vi khuẩn gây bệnh. Cơ thể ngứa ngáy hoặc mọc mụn trên cơ thể khi nằm trên giường có thể do ga lâu ngày chưa giặt. Để bảo vệ sức khỏe cho bản thân và gia đình, các chuyên gia khuyên nên giặt chăn ga gối mỗi tuần một lần.

2. Bỏ qua những vết bẩn lạ trên chăn ga gối

Ga trải giường thường xuất hiện các vết ố bẩn như mốc hoặc bẩn do sử dụng. Nếu không giặt đúng cách, những vết bẩn này sẽ khó loại bỏ. Bạn cần tham khảo cách giặt chăn ga gối sao cho đúng và sạch sẽ nhất. Điều này giúp giữ cho sản phẩm luôn tươi mới và đẹp như ban đầu.

Hãy nhớ vệ sinh chăn ga gối thường xuyên nhé

3. Cách làm khô ga trải giường đúng cách

Sấy khô ga trải giường là bước quan trọng để đảm bảo chất liệu và độ bền màu sản phẩm. Một số người có thói quen cho nhiều món đồ cùng vào máy sấy. Tất nhiên, họ không biết làm mỗi loại vải cần thời gian sấy khác nhau. Khi sấy ga trải giường với quần áo mùa hè, thời gian sấy cho ga nên nhiều hơn. Ngược lại, nếu là mùa đông, thời gian sấy cho quần áo nên nhiều hơn. Nếu sấy khô chung, ga có thể bị khô quá mức hoặc chưa khô hoàn toàn, dẫn đến nhăn rách hoặc xuống màu.

Với cotton, nên sử dụng cách làm khô phù hợp để hấp thụ mồ hôi và dầu cơ thể. Các chất liệu khác như tơ tằm hay lụa satin cũng cần được xử lý khô đúng cách. Người sử dụng nên biết cách làm khô phù hợp để duy trì tính mới và đẹp của sản phẩm. Để tránh nhăn nhúm, nên lựa chọn đồ có cùng chất liệu để sấy cùng với ga trải giường hoặc sấy riêng là tốt nhất. Làm khô ga trải giường đúng cách giúp bảo vệ sản phẩm và kéo dài tuổi thọ của nó.

4. Chia nhỏ số lượng để giặt

Nhằm giúp bạn giặt chăn ga gối sạch sẽ, đừng quên chia nhỏ số lượng để tránh cho máy giặt bị quá tải. Nếu không, chăn ga trải giường của bạn có thể không được giặt sạch hoàn toàn bên trong máy. Hãy luôn nhớ tới việc cân nhắc số lượng đồ giặt để máy có thể hoạt động hiệu quả. Bên cạnh đó, các sản phẩm của bạn sẽ được giữ gìn tốt nhất.

Để giặt chăn ga gối sạch sẽ, đừng quên chia nhỏ số lượng để tránh cho máy giặt bị quá tải.
Để giặt chăn ga gối sạch sẽ, đừng quên chia nhỏ số lượng để tránh cho máy giặt bị quá tải.

5. Sử dụng sai chế độ giặt chăn ga gối

Nếu không có chế độ “giặt đồ trải giường”, có thể sử dụng chế độ giặt chăn ga thông thường. Đừng cài đặt chế độ giặt đồ nặng, vì thời gian giặt sẽ dài hơn làm ga trải giường sẽ bị nhăn. Chế độ giặt thông thường đã giúp ga trải giường của bạn được làm sạch hoàn toàn.

6. Kinh nghiệm vệ sinh và giặt chăn ga đúng cách

a) Phân loại sản phẩm

Phân loại chăn ga gối trước khi giặt là việc hoàn toàn cần thiết. Việc này nhằm bảo vệ màu sắc và tuổi thọ sản phẩm. Nhiều người bỏ qua bước phân loại mà không biết việc này tiết kiệm được nhiều thời gian và tiền bạc hơn. Ngoài ra, nên phân loại riêng ga trải giường với quần áo để tránh bị lẫn màu khi giặt.

b) Đọc kỹ HDSD

Trước khi giặt chăn ga, bạn nên lưu ý loại vải và nhiệt độ phù hợp. Một số loại vải đặc trưng không chịu được nhiệt độ cao. Ngược lại, một số loại khác không giặt được ở nhiệt độ thường. Cần tìm hiểu kỹ thông tin về các chất liệu khác nhau để có thể bảo vệ sản phẩm một cách tốt nhất.

rước khi giặt chăn ga, bạn nên lưu ý loại vải và nhiệt độ phù hợp

c) Lựa chọn chất tẩy rửa phù hợp

Không nên sử dụng chất tẩy mạnh vì điều này gây hại cho vải và làm mất đi họa tiết trên sản phẩm. Hãy tìm hiểu kỹ về các loại bột giặt và chất tẩy phù hợp với từng loại vải. Điều này đảm bảo sự an toàn và bảo vệ cho sản phẩm của bạn.

Kết luận:

Levu vừa cung cấp cho bạn những sai lầm dễ mắc phải khi sử dụng chăn ga gối. Hãy đọc và kiểm tra chăn ga để giữ chúng luôn sạch sẽ ngay hôm nay nhé.

 

Xem thêm: Bảo quản Áo Lụa luôn như mới với 5 cách sau đây

Xem thêm: Bạn đã có bí quyết chọn áo lụa tơ tằm chưa?

Xem thêm: Tìm hiểu lợi ích của chăn ga gối cao cấp

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Leave your thought here

Your email address will not be published.