Ruột tơ tằm là gì?

Ruột chăn từ tơ tằm là gì?

Ruột chăn từ tơ tằm là gì? Có phải là ruột chăn từ lua không? Đây là câu hỏi Levu nhận được rất nhiều từ khách hàng. Ruột chăn tơ tằm là sản phẩm luôn được đánh giá cao hiện nay. Không chỉ mang lại sự thoải mái cho người dùng. Chúng còn giúp giữ cho cơ thể được thoáng khí, êm nhẹ khi sử dụng. Loại ruột chăn này luôn được xếp vào hạng cao cấp. Là sản phẩm chăm sóc giấc ngủ mang biểu tượng của sự quý phái và sang trọng. Chắc hẳn mọi người ai cũng đã từng nghe qua chăn tơ tằm nhưng chăn có ruột chăn tơ tằm thì chắc hẳn là rất ít? Và chăn ruột tơ tằm nghĩa là như thế nào? Cùng Levusilk tìm hiểu bạn nhé!

1, Khám phá ruột chăn tơ tằm

Tất nhiên là từ kén tằm rồi. Chính xác là thành phẩm tinh tế được tạo nên từ những sợi tơ tằm tự nhiên. Hơn nữa, chúng được thấm qua bàn tay tài năng của những nghệ nhân làng nghề Hoa Lư Ninh Bình. Quá trình đan và dệt vô cùng tỉ mỉ với những kỹ thuật phức tạp đã tạo ra một loại ruột chăn vô cùng đặc biệt. Và được đánh giá cao về trọng lượng nhẹ và kết cấu vững chắc mà chúng ta gọi là ruột tơ tằm.

Xem thêm: Chia sẻ của anh Lê Vụ – Fouder của Levusilk về ruột chăn tơ tằm

Ruột tơ tằm là gì?
Ruột tơ tằm là gì?

2. Quy trình tạo ra ruột chăn tơ tằm thiên nhiên

Để tạo quy trình này, chính là từ quá trình trồng dâu và nuôi tằm. Từ quá trình đó ta thu được những sợi tơ tằm tinh khôi. Nhờ đôi bàn tay của nghệ nhân, qua từng bước kéo sợi và kỹ thuật dệt tinh tế, những chiếc ruột chăn tơ tằm dần dần được tạo ra…

Quy trình tạo ra ruột chăn tơ tằm thường sẽ trải qua các bước cụ thể như:

Bước 1: Nuôi tằm

Người dân lựa chọn mùa Xuân và Thu để bắt đầu quá trình nuôi tằm. Tạo điều kiện thuận lợi cho sự phát triển của chúng. Con tằm cái mỗi lần đẻ sinh ra khoảng 300 – 500 quả trứng. Như bắt đầu cho chuỗi ngày mong đợi. Từ khi tằm nở cho đến khi nhả kén, thời gian kéo dài khoảng 2 tháng.

Con tằm ăn chủ yếu là lá dâu. Vậy bạn có biết vì sao là lá dâu không? Lá dâu chứa nhiều dạng dưỡng chất quan trọng giúp tằm phát triển khỏe mạnh. Làm tăng chất lượng sợi tơ tằm. Giúp tạo ra sợi tơ tằm với chất lượng đặc biệt.

Bước 2: Tằm Nhả Kén

Các con tằm sau khi phát triển đều được người dân gắn chúng lên những khung tre. Điều này giúp chúng ổn định và tạo điều kiện thuận lợi cho quá trình quay kén.
Con tằm bắt đầu quay kén để tạo ra sợi tơ. Mỗi con tằm có khả năng tạo ra sợi tơ dài khoảng 100m. Và tùy thuộc vào loại và giống tằm.
Sợi tơ được tạo ra sẽ được kết dính thông qua một loại gel tự nhiên. Điều này không chỉ giữ cho sợi tơ dai bền. Mà còn đảm bảo sự lành tính và an toàn thuần tự nhiên.

Bước 3: Ươm tơ

Sau khi tằm nhả kén, chúng bắt đầu quá trình tự bọc mình trong ổ kén. Đây chính là lúc để thợ dệt tiến hành ươm tơ. Kén sẽ được đặt vào nước sôi. Giúp làm mềm và hòa tan chất gel giữ tơ lại với nhau. Mỗi sợi tơ sau đó được tách ra và cuộn lại thành từng sợi dài riêng lẻ. Việc này giúp tạo ra sự mềm mại cho sợi tơ. Và giúp ruột chăn trở lên tơi, xốp, tạo nên sản phẩm tinh tế và độc đáo.

Bước 4: Tạo thành phẩm:

Quá trình sản xuất bông tơ tằm chủ yếu làm thủ công. Qua nhiều công đoạn cầu kì mới có thể cho ra 1kg bông tơ tằm. Ruột chăn sau khi được xử lý sẽ được chần lại bằng tay với 1 lớp vải tơ tằm để có thể giữ được độ xốp bên trong. Bên ngoài ruột chăn là 1 lớp vỏ chăn cũng được cấu thành từ các sợi tơ tằm

Quá trình may ruột chăn tơ tằm sẽ mất nhiều ngày và nhiều nhân sự để hoàn thành. Và may ruột chăn tơ tằm hoàn toàn may tay thủ công, vì không thể dùng máy. Lý do là vì khi may điểm sợi tơ tằm phải cảm nhận được độ bồng, nhẹ của tơ tằm không làm ép bông tơ tằm.

3. Ai Nên Sử Dụng Ruột Chăn Tơ Tằm?

Với đặc tính mềm mịn và khả năng thấm hút mồ hôi tuyệt vời. Sản phẩm này không chỉ đem lại giấc ngủ êm dịu. Chúng còn giúp duy trì cảm giác khô ráo và thoải mái. Tất cả những điều này làm cho ruột chăn tơ tằm trở thành sự lựa chọn tuyệt vời. Vậy những ai lên sử dụng ruột tơ tằm?

1. Người Già và Sức Khỏe Yếu

  • Ông bà cha mẹ đến tuổi già sẽ rất khó ngủ. Và sử dụng chăn hay ruột chăn cũng là vấn đề đáng lưu tâm. Chăn nặng sẽ gây khó chịu mất ngủ. Vì vậy lựa chọn ruột tơ tằm với đặc điểm mỏng nhẹ, thoải mái sẽ giúp người thân của bạn có giấc ngủ tốt.

2. Gia Đình Có Trẻ Nhỏ:

  • Với gia đình có em nhỏ, ruột chăn tơ tằm là lựa chọn an toàn, không gây kích ứng. Đồng thời mang đến cảm giác thoải mái, không ngạt bí, rất tốt cho giấc ngủ của trẻ.
Ruột chăn tơ tằm là lựa chọn an toàn, không gây kích ứng
Ruột chăn tơ tằm là lựa chọn an toàn, không gây kích ứng

3. Người Có Da Nhạy Cảm:

  • Hiện nay có rất nhiều người có làn da nhạy cảm và dễ bị mẩn ngứa khi sử dụng các chất vải nhân tạo. Ruột tơ tằm sẽ khắc phục điều đó. 1 chiếc chăn hoàn toàn từ tơ tằm sẽ giúp họ tận hưởng sự dịu dàng, thoải mái và đặc biệt và không kích ứng.

Nhờ vào quy trình sản xuất nghiêm ngặt, từ việc trồng dâu đến quá trình dệt, ruột chăn tơ tằm đem lại sự an tâm cho người tiêu dùng. Đây không chỉ là một sản phẩm gia dụng mà còn là biểu tượng của chất lượng và tinh hoa nghệ thuật, thường được lựa chọn để trang trí và nâng cao chất lượng cuộc sống trong các gia đình hiện đại.

—————————————————————-

Xem thêm: Mách bạn Bí quyết chọn Chăn Ga Đêm Tân Hôn

CÔNG TY TNHH SẢN XUẤT VÀ THƯƠNG MẠI LEVU

LEVU – YOU DESERVE IT ALL | ĐẲNG CẤP NGƯỜI SỞ HỮU

Leave your thought here

Your email address will not be published.