Cách ủi áo thun chuẩn xịn năm 2023

Chắc chắn ai trong chúng ta cũng sở hữu 1 chiếc áo thun. Nhưng sau khi giặt chiếc áo bị nhàu phải làm sao? Là ủi như thế nào để không hỏng áo? Hãy cùng Levu tìm hiểu nhé

Áo thun có thể là/ ủi được không?

Áo thun có chất vải khá mềm và khá kén nhiệt, vì vậy khi ủi áo thun cần thật để ý và cẩn thận. Bạn cũng có thể lựa chọn ủi hoặc không. Nhưng nếu vẫn muốn dùng bàn ủi ể làm phẳng áo thun thì tham khảo các bước sau đây nhé

Áo thun nên ủi hay không?

Cách ủi Áo thun chuẩn nhất

1. Đặt áo thun lên bàn ủi

Bạn hãy tạo một “cuộc gặp” tinh tế giữa áo thun và bàn ủi. Đưa bàn ủi từ khe áo phía dưới, giữ áo thun thẳng và không làm chùng vải. Khác với áo sơ mi thì các loại áo thun không thể mở mặt trước. Vậy nên ủi từng mặt áo là đưa bàn ủi vào bên trong từ khe áo phía dưới.

2. Giữ áo thun phẳng trước khi ủi

Bạn nên kéo phẳng áo trước khi ủi để tránh chùng lại vải. Việc này giúp quá trình ủi diễn ra mượt mà hơn. Đảm bảo áo thun được kéo phẳng, nhưng không quá căng.

3. Cách ủi áo thun đúng cách

Bạn cần tránh các chuyển động tròn, cánh cung khi ủi áo thun.  Nó sẽ dễ dàng khiến vải bị kéo giãn, biến dạng mất form áo. Bạn chỉ cần bàn ủi vào khu vực cần làm phẳng. Sau đó đợi hơi nóng loại bỏ vết nhăn và nhấc lên. Không ấn quá lâu để tránh làm cháy áo nhé

4. Xoay áo và tiếp tục cho đến khi ủi toàn bộ áo

So với quy trình ủi áo sơ mi cài cúc có các bước nhất định, công đoạn ủi áo thun không có thứ tự. Bạn chỉ cần đảm bảo mình đã ủi phẳng tất cả các vết nhăn trên áo phông mà không làm giãn chất liệu của áo là được.

Lưu ý khi ủi áo thun và bảo quản áo thun sau khi ủi

Để việc ủi áo thun được hiệu quả, không bị cháy áo hay làm giãn chất liệu áo, bạn cần chú ý đến một vài vấn đề sau đây:

1. Sử dụng nước xả vải khi giặt quần áo

Điều này giúp quần áo được mềm mại và dễ ủi thẳng hơn. Áo bị nhăn sau khi giặt là do quá trình vắt áo. Khi vắt áo sẽ gây vết nhăn khi đang còn ướt. Vì thế, sau khi ngâm áo thun với nước xả vải, bạn có thể treo thẳng áo lên mà không cần vắt để áo không bị nhăn.

2. Vệ sinh bàn ủi sạch sẽ

Nếu bàn ủi không may bị dính bụi hay bất kỳ vết bẩn nào đó mà bạn không biết hoặc bỏ qua, thì sẽ dễ dàng dính vào áo thun khi ủi và làm hỏng áo của bạn.

3. Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp với mỗi loại chất liệu khác nhau của áo thun

Bởi mỗi chất liệu vải khác nhau như vải cotton, vải sợi tổng hợp, vải len,…sẽ có mức chịu nhiệt khác nhau, việc chọn sai nhiệt độ sẽ dễ làm cháy và hư hỏng chất liệu áo.

4. Không nên ủi áo thun còn ướt

Vì nhiệt độ nóng lên đột ngột sẽ khiến các sợi vải bị biến dạng, gây hư hỏng áo.

5. Ủi mặt trái của áo thun

Các áo thun cotton thường có nhiều sợi vải nhỏ và mịn, nhiệt độ nóng sẽ làm cháy các sợi vải này.

Hơn nữa, đối với những chiếc áo thun có in hình thì việc ủi trực tiếp sẽ làm hỏng hình in và khiến hình in bị lem màu, biến dạng. Chính vì thế, việc lộn mặt trái và ủi mặt trong là điều nên làm.

————————————-

Hãy trải nghiệm vẻ đẹp và sự tinh tế của vải lụa tơ tằm Levusilk, và bạn sẽ không hối hận về sự lựa chọn của mình!

Xem thêm: 9 lưu ý để chọn quà tặng cho bạn người nước ngoài năm 2023

☎️ Hotline 24/7: 094 886 0135
???? Email công ty: levu@levusilk.com
???? CSKH: hotro@levusilk.com
???? Trụ sở công ty: Hạ Trạo – Ninh Thắng – Hoa Lư – Ninh Bình

 

 

Leave your thought here

Your email address will not be published.